Tin tức: Tìm hiểu bệnh lý thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ

Tìm hiểu bệnh lý thoát vị đĩa đệm cột sống

Theo các đánh giá của bác sĩ chuyên khoa xương khớp của phòng khám đa khoa Á Châu, cơ thể của con người có 24 đốt sống lưng và có thể cử động từ vùng cổ cho đến vùng đốt sống thắt lưng. Ở giữa các cột sống thắt lưng sẽ được đan xen bởi một đĩa đệm, đóng vai trò như một đệm đỡ có tính đàn hồi được bao bọc bởi một lớp bao xơ ở ngoài và ở bên trong chứa nhân nhầy giúp cho sức khỏe hoạt động uyển chuyến, giảm sóc, tránh những lực lớn từ bên ngoài ảnh hưởng vào.

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng là tình trạng đau cột sống khi các nhân nhầy trong đĩa đệm đốt sống cổ thoát ra khỏi chỗ bình thường. Chúng chèn lấn vào ống sống hay các rễ thần kinh sống gây đau nhức tê bì, yếu ở một cánh tay hoặc chân. Bệnh thoát vị đĩa đệm có khả năng nằm ở bất kể đoạn nào của cột sống thắt lưng, nhưng thường gặp nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở vị trí thấp của lưng, trong Một vài trường hợp này sẽ gây nên chứng đau thắt lưng.>>>> Click xem thêm: Những triệu chứng thoát vị đĩa đệm lưng gặp nhiều

Có rất nhiều nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cổ, vì vậy người cần giải đáp thăm khám Để biết thêm được nguyên do gây bệnh, sau đó sẽ bày tỏ liệu pháp điều trị phù hợp, hiệu quả tốt.

Cụ thể:
Đĩa đệm bị thoái hoá: do quy trình lão hoá tự nhiên, đĩa đệm không nuôi dưỡng tốt, khiến đĩa đệm bị già đi, bị yếu đi, dần biểu hiện các đường nứt, khiến nhân này thoát ra ngoài qua các khe nứt.


tổn thương: cột sống cổ bị tổn thương do tai nạn giao thông, tai nạn vận động, vận động mạnh, khiến đĩa đệm bị xoáy, vặn, căng vượt mức gây ra các khe nứt bao xơ.
Do tuổi tác: những người ở độ tuổi từ 30 đến 50 thường có nguy cơ bị thoát vị cao hơn.


Đặc tính nghề nghiệp: những người ngồi lâu, vận động nhiều, ngồi lâu, hay do rung động, dằn xóc liên tục lên đốt sống, đều dễ gây thoát vị đĩa đệm. Ví dụ như công nhân bốc vát, thợ cơ khí, tài xế xe tải, nhân viên văn phòng,…


Bẩm sinh: do trước đó đã mắc các căn bệnh đốt sống thắt lưng như gai đôi đốt sống cổ, gù vẹo, thoái hóa cột sống thắt lưng, hay có thể do di truyền từ bố mẹ.
Do lối sống: những người ít chuyển động, sử dụng xe máy nhiều, ăn uống thiếu chất, liên tục sử dụng rượu bia, hay căng thẳng,…cũng là nguyên nhân gây bệnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ với phòng khám Đa Khoa chúng tôi- một địa chỉ chữa thoát vị đĩa đệm ở Hà Nội hiệu quả đáng tin cẩn.