Một vài Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng khó chữa

Có một Nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm cột sống rất rõ ràng, người nào cũng biết đó là thương tổn. Số đông các chấn thương này là do tai nạn giao thông, những cú ngã hay chịu cú đánh mạnh.

Thông thường một đĩa đệm bị lồi được coi là một trong những phần của quá trình lão hóa. Theo khoảng thời gian thì các đĩa sẽ bị mở rộng ra phần bên ngoài không gian nó thường chiếm. Mặt khác một đĩa đệm bị thoát vị đó là kết luận khi có một vết nứt trong sụn đĩa cho phép phần mềm từ bên trong nhô ra khỏi bề mặt của đĩa. Một đĩa bị trượt cũng được biết đến gần như thoát vị đĩa đệm. Một đĩa bị lồi có thể trở thành thoát vị.

nguyên do gây thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ do chịu chấn thương

lý do gây thoát vị đĩa đệm có khả năng do một tai nạn trước đó. Áp lực mạnh, đột ngột đặt lên cột sống trong một vụ tai nạn có thể làm đĩa đệm trật khỏi chỗ chính giữa cột sống, gây trượt đĩa đệm hay thoát vị đĩa đệm. Những cấu trúc từ bên trong đĩa bị thoát ra và chèn vào rễ thần kinh, làm cổ, lưng, chân, tay đau nguy hiểm. Nếu bạn gặp một cơn đau nhói ở cổ, lưng, chân, tay sau một tai nạn, bạn nên gặp chuyên gia ngay lập tức.


 

>> Mời bạn đọc xem thêm: Phương pháp trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu

Người bệnh có khả năng gặp vấn đề đĩa đệm trước hoặc Sau đó tai nạn xảy ra

Một đĩa bị lồi lên có thể đã tồn tại trước lúc có va chạm diễn ra tuy nhiên nó có khả năng không đau đớn. Sau chấn thương do tai nạn giao thông, tai nạn vận động hay chịu một cú đập mạnh, cú ngã, những đĩa đệm này lồi lên và gây đau đớn.
Trường hợp một người toàn bộ khỏe mạnh hơn, khi bị chấn thương nặng làm đốt sống lưng thương tổn nghiêm trọng, cần đến giải phẫu để giải quyết. Nhưng sau đó không có cơ hội bình phục hoàn toàn (khoảng thời gian bình phục không đủ, không tiến hành đúng phác đồ chữa trị…), khả năng tái thoát vị và đau lưng mãn tính sau này là rất cao.

=====> Liệu pháp điều trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm cột sống

Một điều may mắn là, thường sau một tai nạn nhẹ, nhiều khả năng lần đau cổ, lưng là do thương tổn mô mềm ở các cơ bắp hay dây chằng. Đây là loại thương tổn không thể nhìn thấy được trên phim chụp MRI nhưng khả năng khỏi cao hơn so với thoát vị đĩa đệm.

Cách hữu hiệu nhất để chữa những chấn thương cột sống lưng sau tai nạn là duy trì tầm vận động của cột sống cổ và tập luyện cơ bắp vùng lưng và cổ. Để phục hồi hoàn toàn trong những Nhiều trường hợp nặng Đôi lúc cần tới 2 năm.