Lo lắng thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ có đi bộ được không, có tốt không?

Băn khoăn thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có đi bộ được không, có tốt không?

Sự thật về vấn đề bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống có đi bộ được không khi mà người đi thì đau nhức, người thì không đi cảm giác không dễ chịu, thậm chí còn đau nhói hơn.

Một điều có thể có lẽ rằng không ai có thể hồi phục nếu chỉ nằm trên giường suốt ngày mà không di chuyển. Đi bộ là quan trọng vì đây là hình thức vui chơi nhẹ nhàng nhằm tăng sức mạnh vùng cơ. Điều quan trọng là thời điểm nào bắt đầu đi bộ và đi như thế nào là phù hợp với người bệnh còn lo lắng thoát vị đĩa đệm có đi bộ được không.

Tác dụng của đi bộ với thoát vị đĩa đệm

Luyện sức mạnh, sự ổn định của cơ lưng dưới. Một bộ cơ bắp khỏe sẽ gánh bớt trọng lượng và áp lực từ các vận hành đang đặt lên đốt sống thắt lưng.
Giảm cân và tăng tính linh hoạt của gân, cơ, khớp
Đi bộ là phương thức vui chơi vừa sức, dễ thực hiện
Đa số mỗi người có khả năng hồi phục sau khởi phát thoát vị trong 4-6 tuần, những trường hơp giải phẫu khả năng lâu hơn. Bạn nên tham khảo ý kiến thầy thuốc trước lúc thực hiện bất kỳ vận hành thể chất nào kể cả đi bộ.


>>> Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng đông y hiệu quả

Thoát vị đĩa đệm có đi bộ được không?

Khi được cho phép, ngày đầu tiên chỉ nên đi bộ từ 5-10 phút. Tăng dần thêm những phút thường ngày, cuối cùng tiến tới 30-40 phút mọi ngày. Bắt đầu mỗi phiên đi bộ bằng cách giãn cơ khởi động. có thể nghiêng người sang bên và cúi về trước. lúc đầu bạn nên tránh các vận hành có khả năng tăng nén đốt sống thắt lưng, làm nghiêm trọng thêm hiện tượng của bạn. Ngoài ra, không phải cần máy chạy bộ trên một mặt phẳng nghiêng vì nó có thể dồn áp lực lên cơ lưng dưới, việc này khá rủi ro khi bạn đang ở giai đoạn đầu của giai đoạn hồi phục.


Kỹ thuật đi bộ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Việc đi bộ là cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống tốt nhất  mà không có kỹ thuật gì quá cao siêu. Bạn cứ coi đi bộ như một cuộc du ngoạn nhỏ, ngắm cảnh và hít thở không khí trong lành. đừng nên mang theo bất cứ thứ gì như túi sách hay dắt thú cưng, không đi trên mặt đường gồ ghề. gắng công giữ lưng thẳng, hai vai buông thiên nhiên, bước từng bước nhỏ rồi tiến tới như cách bạn vẫn đi lúc đầu. Gót chân chạm đất trước rồi mới đến cả bàn chân. Bạn có khả năng đung đưa hai tay nhịp nhàng theo bước đi nhưng đừng nên vung quá cao. Nếu thấy đau nên dừng cuộc đi bộ lại ngay.

Ngoài đi bộ, bạn nên hợp tác với bài hoạt động cơ bắp vùng cổ, lưng. Bạn có thể hỏi người điều trị trực tiếp các bài tập có chức năng phù hợp với bệnh tình của mình.