những bài tập tốt cho người bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Rất nhiều trong số những bài tập sau bạn yêu thích và tập liên tục. Nhưng những bài tập thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ này tất cả không tốt nếu làm không đúng cách.

>>>> Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Đĩa đệm nằm giữa các đốt sống gồm bao xơ phần ở ngoài và gel mềm bên trong. Cấu trúc này cho phép nó đủ cứng để duy trì khoảng cách giữa các đốt sống cổ và đủ mềm mại để thu hẹp khi cột sống gập trong các động tác nghiêng, uốn, và vặn xoắn.

Cẩn thận với những bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống cổ sau

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng  gây đau khi chèn vào dây thần kinh trong ống sống gây đau, yếu cơ, và tê. Thoát vị sẽ tăng lên bởi các bài tập sai. Tránh các động tác sau sẽ giúp giảm thoát vị trở lại.

>>>> Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm cột sống bằng Đông Y hiệu quả tốt nhất
 

Tập tạ


Nâng tạ đúng phương pháp khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

không đúng mọi bài tập tạ đều tác động không tốt đến đốt sống cổ, nhưng tư thế nâng tạ sai: cúi người từ phần cột sống thắt lưng rồi nâng tạ lên, tạo sức ép lên cơ lưng và đĩa đệm. Bằng cách khởi động nhẹ trước khi tập và tiến hành động tác từ từ. Ngồi xổm, nhấc tạ lên nhưng vẫn giữ lưng thẳng, đây là một trong những cách nhấc tạ tránh thoát vị. Một việc khác bạn có khả năng làm là giảm trọng lượng tạ cần nâng, nâng tạ khi đứng đặt ít sức ép lên lưng hơn khi ngồi.

Bài tập vặn xoắn

Thoát vị đĩa đệm thắt lưng chiếm đến 90% Những trường hơp thoát vị. thắt lưng là nơi chuyển xoay, vặn xoắn mạnh nhất. Những cú xoay bất ngờ, vượt cường độ khiến đĩa đệm lệch khỏi ngay chính giữa. kết luận là, các bài tập hoặc hoạt động có nhu cầu di chuyển xoắn như bowling hay karate khó mà làm được. một vài bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống yoga vặn xoắn bạn có thể thực hiện được dưới sự hỏi han của chuyên gia. bình thường chỉ vặn nhẹ (quay người ra sau một chút) rồi từ từ tăng dần biên độ miễn là bạn không bị đau.

>>>> Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống ở Hà Nội hữu hiệu nhất


Bài tập cường độ mạnh

Bài tập cường độ mạnh là bài tập yêu cầu sự vận hành hết công suất của các gân, cơ, khớp hợp tác động tác chân mạnh mẽ. Các sang chấn được hấp thụ bởi bàn chân, chuyển lên cẳng chân và ảnh hưởng đến lưng. Bài tập kiểu này gồm thể thao nhịp điệu, chạy, nhảy hoặc bất kể chuyển có chạy như bóng đá hoặc bóng rổ. Trong Nhiều trường hợp này, những bài tập thoát vị đĩa đệm cột sống lưng dưới nước tỏ ra có ích hơn. Nhờ sức nâng của nước mà cột sống lưng không đúng chịu sức nén như bình thường như tập trên cạn.