Phương pháp trị liệu thoát vị đĩa đệm sử dụng nhiệt cao

Liệu pháp chữa trị thoát vị đĩa đệm dùng nhiệt cao


Nhiệt là cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống rất hay do ảnh hưởng vào các tổ chức sâu mà không cần can thiệp mổ hở. Với nhiệt độ 40-70 độ C nhân nhầy bị đốt cháy nên các bệnh nhân vẫn có thể chữa khỏi thoát vị đĩa đệm nhờ cách này.

Tìm hiểu về thoát vị đĩa đệm đốt sống

Trên cơ sở của thoái hóa đĩa đệm, lồi đĩa đệm kéo dài, vòng sợi đĩa đệm đã suy yếu dưới ảnh hưởng của tải trọng quá nặng, không cân đối, tổn thương hay do tư thế cử động đốt sống lưng vượt quá giới hạn của trường chuyển động, nhân nhày thoát ra vòng sợi ra phần bên ngoài khoang đĩa đệm, gây thoát vị đĩa đệm cổ.

Phim chụp thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng

Trên phim chụp X-quang cột sống thắt lưng chỉ thấy cột sống lưng thẳng đờ ở phía trên đĩa đệm bị tổn thương. Ít lâu sau nếu chụp X-quang lại sẽ thấy hình ảnh giảm chiều cao đĩa đệm rõ rệt, có khi chỉ còn một khe nhỏ. Hư cột sống cổ hay hư xương sụn có khả năng xuất hiện sau mấy năm, minh chứng bệnh nhân đã không áp dụng cách điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ phù hợp khiến tổ chức đĩa đệm lỏng lẻo. Chỉ có chụp tủy cổ, chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ mới xác định chuẩn đoán chính xác thoát vị đĩa đệm.

Xem thêm cách chữa thoát vị đĩa đệm tốt nhất hiện nay vẫn không gây ra tai biến nghiêm trọng nào.

Sau đó quả quyết mình bị thoát vị đĩa đệm, liệu pháp chữa đầu tiên thường là bảo tồn, trong đó có dùng đến cách dùng nhiệt.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng nhiệt châm


liệu pháp điều trị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng nhiệt châm có công dụng rất tốt đối với trạng thái cấp. Nhiệt làm tăng tuần hoàn và mềm cơ vùng vai – gáy, bên cạnh đó bằng cơ chế phản xạ tới các đoạn cử động cột sống lưng. Cũng qua công dụng của nhiệt vào các tổ chức ở sâu mà các giai đoạn viêm cục bộ ở gân cơ màng xương (đang ở tình trạng bị kích động bởi thoái hóa đĩa đệm) sẽ giảm. đồng thời nhiệt cũng làm tăng tốc độ dẫn truyền xung động thần kinh của các rễ thần kinh cử động và kích hoạt có chức năng chuyển động của tủy sống và nơron chuyển động, sau đấy dẫn đến giảm đau đớn và co cứng của các cơ.

Các biện pháp dùng nhiệt có nhiều cách, trực tiếp hoặc gián tiếp.

Dùng nhiệt khô: chiếu tia hồng ngoại, phóng không khí nóng
người bệnh tự chữa trị tại nhà bằng gối ấm điện hay túi nước ấm hoặc bồn tắm nước nóng rồi quấn khăn ấm quanh cổ
quan tâm: Cần chú trọng đề phòng bỏng da khi dùng cách chữa thoát vị đĩa đệm, nhất là các phương pháp trực tiếp.