Liệu pháp chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ bằng bấm huyệt

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng bấm huyệt

Với y dược ngày càng hiện đại, đã cho ra đời nhiều phương pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm như giải phẫu các vùng đĩa đệm bị thoát vị hoặc áp dụng chữa thoát vị bằng liệu pháp bấm huyệt. Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt là liệu pháp không sử dụng dùng đến thuốc, rất đơn giản mà cũng chất lượng tốt không kém những phương pháp khác.

>>>> Liệu pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng Đông Y hiệu quả tốt

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là bệnh lành tính, khá thông dụng, gặp nhiều ở Việt Nam cũng như trên thế giới, luôn là một trong những vấn đề thời sự vì đây là nguyên do phổ biến tạo nên đau đốt sống kéo theo các triệu chứng thần kinh tương ứng, làm tác động lớn đến khả năng làm việc và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Ở nước ta, theo thống kê nghiên cứu trên cộng đồng tại một vài quận, huyện ở Hà nội thì tỉ lệ thoát vị đĩa đệm trong dân số là 0.64% với cột sống cổ và 0.03% với cột sống cổ. gặp nhiều ở độ tuổi 30-50, nam mắc tăng lên nữ.


Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt


Các liệu pháp chữa y tế kinh điển có hiệu quả cao, nhưng cũng gặp không ít tác dụng phụ, tai biến xảy ra như: viêm loét dạ dày tá tràng, xuất huyết tiêu hóa, tai biến sau mổ hở, yêu cầu phương tiện kỹ thuật cao, tốn kém …

Trong y dược gia truyền, thoát vị đĩa đệm cột sống lưng thuộc khu vực “chứng tý” với các bệnh danh như: yêu thống, yêu cước thống, tọa cốt phong…

>>>> Tìm hiểu thêm: Những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Kỹ thuật bấm huyệt chữa bệnh nói chung và chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ được chữa trị nhiều năm. Về công dụng phụ thuộc vào kỹ năng của thầy thuốc.

Tùy vào triệu chứng bệnh và độ nặng nhẹ của bệnh nhân mà họ được dùng các kỹ thuật như bấm huyệt, châm cứu, điện máy, kỹ thuật hồi phục chức năng… Trong những kỹ thuật này, bấm huyệt được coi là trọng yếu và khó nhất, bởi nó có khả năng giúp giảm tắc nghẽn của huyệt vị đó, khiến giảm liệt, vận động tốt tái phát. Đối với thoát vị cột sống thắt lưng thường dùng các huyệt như phong trì, bách hội, đại trùy, thái dương… Đối với thoát vị đĩa đệm cột sống dùng huyệt vị thận du, kỳ du, can du… người bệnh bị thoát vị được sử dụng tia hồng ngoại chiếu, sóng ngắn, điện phân giúp kích động, chống teo cơ, co thắt, khắc phục sự tê liệt của chuyển hóa cơ, bình phục hệ thống động tĩnh mạch…

bên cạnh chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng bấm huyệt thì chữa bệnh bằng y dược gia truyền còn có những vị thuốc nam được chiết xuất từ các thuốc thiên nhiên an toàn và dễ dùng rất được những người bị thoát vị đĩa đệm tin tưởng vận dụng.