Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thường hình thành các biểu hiện như đau nhức từ cột sống lưng xuống hai tay hoặc đau từ đốt sống lưng xuống hai chân, đau giống như kéo căng một sợi dây và đau hơn khi ngồi, tê mặt ngoài bàn chân và gót chân hoặc tê hai tay…có thể điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống bằng nhiều phương pháp khác.

Thoát vị đĩa đệm là Hệ quả của bệnh thoái hóa xương – sụn cột sống mà thương tổn sớm nhất xảy ra ở nhân nhầy đĩa đệm. một vài lớp của vòng sợi bị đứt, gãy, rách hoặc mất khả năng co giãn, tạo cơ hội thuận lợi cho nhân nhầy dịch khỏi chỗ sinh lý của nó. Sự xê dịch này có khả năng gây ra chèn ép bao màng cứng, chèn lấn dây thần kinh hoặc chèn lấn tủy.

chữa trị bảo tồn: biết nguyên do và những biến đổi mô sinh học trong thoái hóa đốt sống cổ, chúng ta thấy việc trị liệu bảo tồn và dự phòng các nguyên do trên là một điều không thể coi nhẹ, ngay cả một vài người đã được can thiệp bằng ngoại khoa sang thương hoặc vi sang thương.

Có thể nói, đa số các bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ nhẹ có thể điều trị ổn định bằng liệu pháp bảo tồn. Tuy vậy, các liệu pháp chữa trị bảo tồn như: nghỉ, chế độ vận động, dinh dưỡng, uống thuốc, châm cứu, thể dục, vật lí trị liệu, phong bế thần kinh, chích xơ, nắn bóp… không đúng lúc nào cũng cho ta một kết luận mong muốn, cực kỳ là ở những người có thoái hóa cột sống lưng nặng với các ổ thoát vị lớn gây hội chứng chèn ép tủy và chèn ép rễ thần kinh.

 Khi các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng  bảo tồn không đem lại kết luận, đó là lúc bệnh nhân có khả năng được chỉ định can thiệp ngoại khoa. Với các Một vài trường hợp thoát vị đĩa đệm, phẫu thuật là định hướng thường xuyên trong Tây y. Thông thường, các bác sĩ dùng biện pháp mổ nội soi lấy bỏ phần thoát vị hoặc tất cả phần đĩa đệm có nguy cơ gây chèn ép. nhưng, đây được xem là biện pháp cuối cùng để điều trị thoát vị đĩa đệm vì có khả năng tạo ra nhiều tai biến, nguy cơ trong ca mổ. Những trường hơp, sau giải phẫu người bị đau hơn, liệt, thậm chí tử vong.

Khi đã bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ rồi thì cần phải ứng dụng tăng cường các biện pháp dự phòng bệnh quay lại. người bệnh cần bỏ rượu, thuốc lá, giảm cân với những người béo phì, tránh những căng thẳng quá mức về tâm lý. làm các động tác sinh hoạt hằng ngày thích nghi với trạng thái đau cột sống cổ.

>>>> Địa chỉ chữa thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng tại đất nước ta

Để phòng tránh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ cần phải rèn luyện một sức khỏe khỏe hơn và cực kỳ là một trong những đốt sống vững chắc, ngay từ tuổi trẻ bằng Chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý.