Ný do bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống ngay trên giường ngủ

Ný do bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng ngay trên giường ngủ

Ít người ai ngờ tới rằng nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lại ẩn giấu ngay tại những gì bạn tiếp xúc khi ngủ. Khi ngủ là lúc đốt sống được xả stress nhất nhưng đôi khi lại phải chịu sức ép không hề nhỏ.

bình thường bạn dành gần 1/3 nhiều thời gian trong đời để ngủ trên giường. Nếu đốt sống lưng vào lúc này vẫn không thư thái thì sự thoái hóa sẽ diễn ra âm thầm, ngày qua ngày và là nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm.

Đệm quá cũ, mất độ căng có tính đàn hồi vốn có

Qua dùng, những chiếc đệm mất dần khả năng trợ giúp và lún xuống. Điều này đặc biệt đúng với những chiếc đệm lò xo. Nhìn chung các loại đệm sẽ mất dần sự có thể sau 4 năm. do vậy các gia đình nên thay đệm 4 năm/1 lần.Đệm quá mềm làm người lún hẳn xuống. cột sống thắt lưng lúc này có một hình dáng kỳ dị, lệch lạc và chịu áp lực rất lớn. Đĩa đệm theo đó mà cũng chịu tải theo và thoái hóa dần. Vì ta ngủ mỗi ngày trên chiếc giường này 8 tiếng, vị chi 1 năm đốt sống phải qua 2920 giờ trong phong thái xấu. Trừ khi cơ lưng của bạn phải rất tốt thì mới mong đĩa đệm không biến dạng.


Gối cũng là nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Ngoài đệm, gối cũng đóng vai trò quan trọng như nệm để đầu và cổ được đặt đúng vị trí. Nếu gối quá cao hay quá thấp đều không tốt. Số đông gia đình đất nước ta những năm trở lại đây thích dùng những chiếc gối bông to, mềm mại. Những chiếc gối này có một nhược điểm là bị mất hình dáng chỉ trong vòng khoảng 6 tháng sử dụng. hình thức thay thế tốt hơn là gối và đệm làm bằng cao su, nên chọn gối có độ cao thích hợp để duy trì độ cong của cổ.


Những chiếc quá mềm hoặc quá cứng không thích hợp với bạn vì đây là lý do bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống. Khi bạn nằm, đệm phải hỗ trợ được đường cong bẩm sinh của đốt sống cổ.

Nếu chẳng may bạn bị mắc thoát vị địa đệm cột sống rồi thì giường nằm chỉ giải đáp được phần nào. Lúc này bắt buộc bạn nên dùng đến trị liệu tích cực. Giải pháp được ưa chuộng nhất những năm trở lại đây vẫn là phương pháp đông y, thuốc nam. Để hiểu tác dụng thực sự của nó,