Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ ở TP.Hà Nội

Liệu pháp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ ở Hà Nội

Nếu bạn đang cảm giác đau nhức vùng cột sống lưng khoảng thời gian dài mà không thấy khỏi, tuy nhiên đã hoán đổi nằm ngủ, ngồi đúng phong thái và cho cổ nghỉ ngơi khoảng thời gian nhiều, thì có lẽ bạn đã mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng. Một bệnh lý khá nguy hiểm hiện tại, nó dễ tạo nên những cơn đau nhức,cử động vất vả. Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ có nhiều rất phương pháp.

Có thể nói thoát vị đĩa đệm cột sống lưng là Nguy hại của bệnh thoái hóa xương-sụncột sống mà tổn thương nhanh nhất diễn ra ở nhân nhầy đĩa đệm. những lớp của vòng sợi đứt rách, gãy, rách hoặc không có khả năng co giãn, tạo điều kiện thuận tiện cho nhân nhầy dịch khỏi vị trí sinh lý của nó. Sự dịch này có thể gây ra chèn ép bao màng cứng, chèn ép rễ thần kinh hoặc chèn lấn tủy.

>>>>> Dia chi chua thoat vi dia dem tai Ha Noi hieu qua tot

Thoát vị đĩa đệm cột sống thường kéo sự thoái hóa có tính chất hệ thống của các dây chằng, các khớp nhỏ, mâm sụn và thân đốt sống thắt lưng tạo ra các gai sống. vậy nên, trị liệu nhằm hai mục đích là bảo tồn và giải phóng sự chèn ép lên các cấu trúc thần kinh của cột sống.


Chữa thoát vị đĩa đệm cột sống lưng

Phần nhiều người bệnh được chữa trị bằng nội khoa, chỉ khoảng 10% là cần can thiệp bằng giải phẫu.

- nghỉ (tuyệt đối không nằm nệm) ,tuyệt đối không cúi người nâng vật nặng, tránh mang xách không cân đối, hoặc lao động nặng.

- dùng vật lí trị liệu, bớt đau bằng chườm nóng hoặc dùng điện châm, châm cứu, laser… Điện trị liệu có tác dụng trị đau, giảm sưng phù, làm lành các thương tổn… Các liệu pháp nhiệt chữa trị có công dụng trị đau, chống khuẩn, tăng tuần hoàn tại chổ… như siêu âm chữa trị, hồng ngoại chữa trị, sóng ngắn chữa trị, ủ sáp, nhúng sáp;

- uống thuốc giảm đau theo chỉ định của chuyên gia : các thuốc giảm đau đơn thuần như paracetamol; kháng viêm nhiễm hạn chế bị đau  không steroid như diclofenac, meloxicam… uống, tiêm hoặc bôi tại nơi. Các thuốc giãn cơ như mydocalm, myonal được định hướng trong Những trường hơp co cứng cơ cạnh cột sống thắt lưng.

>>>>> Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thường gặp

- Kéo giãn cột sống cổ và nắn chỉnh cột sống cổ, tiêm thuốc vào khoang ngoài màng cứng được chỉ định và tiến hành ở các đơn vị chuyên khoa về xương khớp. Kéo giãn đốt sống lưng nhằm làm giãn các cơ bị co cứng, làm rộng các lỗ liên hợp cột sống lưng, giải phóng sự chèn lấn dây thần kinh, làm phẳng và kéo các chổ lồi của nhân đĩa đệm vào trong khoang đĩa đệm…

- mổ hở mổ thoát vị khi các cách trị liệu nội khoa không chất lượng tốt hoặc thoát vị gây di chứng như bí đại tiểu tiện, liệt chi dưới…

Vấn đề là người cần được tư vấn rõ sự đặc điểm tốt và hạn chế của mỗi liệu pháp, giúp cho bệnh nhân có niềm tin vào phương pháp mà mình đã chọn.