Dấu hiệu thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở cổ, tay, chân

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ ở cổ, tay, chân

Nghi ngờ mình đang có triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ do đau nhức cổ, vai, tay đôi khi còn lan lên đầu hay tỏa xuống chân. Vậy cụ thể nó như thế nào?

Triệu chứng đau nhức cổ và nhức đầu

đau cổ là Triệu chứng đặc trưng của thoát vị đĩa đệm cột sống lưng. Cúi đầu xuống có thể giảm bớt sự đau đớn. Quay đầu đi các phía cũng có thể giảm bớt đau. Nghiêng đầu ra sau thường làm bệnh trầm trọng thêm. Bên cạnh đau cổ, biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống có khả năng đi kèm với đau sau đầu.

biểu hiện đau nhức và yếu vai

Có bảy cột sống thắt lưng được đánh số từ C1 đến C7, bắt đầu từ phía trên cùng của cột sống cổ. Bệnh thoát vị đĩa đệm cổ C4C5 thường gặp gây đau kéo dài, lần đau tỏa về phía xương bả vai. người nhận thấy yếu ở các vị trí của của các cơ delta- cơ bao trùm toàn phần vai trên, có khả năng xảy ra ở một vài người thoát vị đĩa đệm cổ C4C5. Nguyên nhân đau thoát vị đĩa đệm cột sống cổ xuất phát từ việc các dây thần kinh đi qua đốt sống cổ C4C5 bị nén. Đau gây ra bởi nén dây thần kinh cổ được gọi là hội chứng cổ, vai, cánh tay.

Dấu hiệu tay đau và mất lực


Triệu chứng thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng


Đau lan đến các cơ bắp ở tay, nằm ở mặt trước của cánh tay, có thể thoát vị chỉ xảy ra ở cột sống C5-C6. người cảm giác rất rõ khi muốn uốn khuỷu tay hay nâng, kéo một đối tượng nào đó. dấu hiệu thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ còn xuất hiện ở các ngón tay tê và ngứa ran.

đau cổ kết hợp tê yếu tay là hiện tượng ban đầu khá rõ của thoát vị. Ở quy trình này hoạt động phối hợp phác đồ y khoa cổ truyền từ thuốc nam tỏ rõ chất lượng tốt hơn cả.

Xem thêm: Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hữu hiệu nhất ở Việt Nam

Đau và tê cơ tam đầu


Thoát vị đĩa đệm C6-C7 gây đau cơ tam đầu – cơ xuất hiện ở mặt sau của phía trên cánh tay. Các cơ tam đầu chịu trách nhiệm duỗi khuỷu tay thẳng. Đau cơ tam đầu thường đi kèm với sự tê và ngứa kéo dài đến đầu ngón tay giữa.

Rối loạn hệ tiết niệu

Khối thoát vị có thể chui vào ống sống và chèn lấn tủy sống. Tủy sống cùng não gây nên nên hệ thần kinh trung ương, chứa các dây thần kinh đi từ não tới khắp sức khỏe. Khi tủy sống bị thương tổn, Triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống không chỉ dừng lại ở thân trên mà còn lan xuống chân. người bệnh cảm giác rõ những cơ đau tê, mất lưng ở chân, gây vất vả đi bộ. Một vài trường hợp nghiêm trọng còn tác động đến không thể kiểm soát bàng quang, phải cấp cứu khẩn cấp.